Giới thiệu chuyện có hậu-Mang đến bài học qua những câu chuyện

Từ Phạm Đức Hậu.

Hiện là content marketer, Làm việc marketing trong ngành giáo dục.

Từng nghỉ học 4 năm rồi đi học cấp 3 trở lại rồi đỗ đại học mà không cần đi học thêm một ngày nào.

Tôi có rất nhiều kinh nghiệm ,cách làm ,cách học. Cũng như cách giao tiếp tiếng Anh hiệu quả cho bạn. Nhưng trước hết tôi muốn nói với bạn. Tôi ở đây là để giúp đỡ bạn thực hiện mục tiêu của bạn.

Chào các bạn.

Blog chuyencohau.com được tôi lập ra với mục đích ban đầu là chia sẻ những câu chuyện .Mang ý nghĩa tích cực.

Nhằm giúp bạn vượt qua được những khó khăn ,trắc trở trong cuộc sống.

Tôi biết rằng .Bạn là một người thích nghe những câu chuyện ,hay,hài hước.Hay giàu giá trị  nhân văn. Những câu chuyện bạn được nghe từ bố mẹ,ông bà mình. Từ thầy cô ,bạn bè. Qua những câu chuyện đó.

Bạn đã rút ra được nhiều bài học cho riêng mình. Để hình thành con người bạn ngày nay.

Đến bây giờ khi đã lớn thì những câu chuyện đó vẫn có sức hút với bạn.  Tuy nhiên một phần là vì bạn đã quá quen với nó. Phần vì bạn chưa đổi góc nhìn lần nào. Cho nên bạn không còn cảm nhận niềm vui khi nghe chúng nữa.

Do đó bạn cần những câu chuyện khác,mới lạ hơn. Có những góc nhìn khác hơn về cuộc đời.

trong đó là những cách thức để giải quyết vấn đề của bạn thì càng tốt. Nhất là trong chủ đề .Giao tiếp giữa người với người trong hoàn cảnh hội nhập hiện nay.

Cuối cùng là để bạn thiết lập mối quan hệ mới. Đó là thứ mà theo bạn suốt cuộc đời.

 

Tôi cũng giống bạn . Tôi đã từng nghiên cứu,hành động và có được kết quả trong lĩnh vực về áp dụng tâm lý trong học tập. Cụ thể là học tiếng Anh. Cũng như học các môn học khác,kỹ năng mềm.

Tuy nhiên tôi cũng là người thích kể chuyện và chia sẻ cho người khác,bạn bè tôi. Về những gì tôi biết.

Cách tôi đã học và làm ra sao. Cũng như cách tôi giải quyết các khó khăn khi học tiếng Anh, quản lý căng thẳng và tài chính ra sao. Hay đơn giản là làm sao có được động lực để làm những việc trên.

Đó là lý do tại sao blog được khai sinh ra .Với mục đích đầu tiên là chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng. Giúp bạn giải quyết được vấn đề .

Cụ thể là học tiếng Anh chẳng hạn. Sau đó là ứng dụng tâm lý học trong việc làm giàu cho bản thân bạn.

Với mong muốn giúp được 60.000 người hoàn thiện được kỹ năng tiếng Anh và tài chính đặt ra từ năm 2012 . Thì đây là một bước đầu đầy thử thách và thú vị đối với tôi.

Mong là sẽ giúp ích được cho bạn trong thời gian tới.

Về tên của blog này.  Chuyện có hậu nhằm kể những câu chuyện với kết thúc có hâu. Đó có thể là câu chuyện của những người yếu thế. Mà tôi muốn giúp đỡ với chuyện ngành đã được đào tạo ở đâị học là công tác xã hôi. Đó có thể là câu chuyện của những người đi tìm mục đích cuộc đời. Của những người giàu ,giỏi đang tìm cách giúp đỡ lại xã hôi.

Và cuối cùng là câu chuyện của bản thân tôi.

Tôi biết rằng : Nếu kể về mình thì chẳng ai thèm nghe.  Tuy nhiên tôi vẫn hy vọng là nó sẽ giúp được bạn.
Bởi vì tôi đã đúc kết từ những trải nghiệm của mình.  Nó đơn sơ mộc mạc vậy thôi. Song sẽ là những câu chuyện tôi gặp . Giống như Nam Cao có khả năng viết ra những câu chuyện gửi gắm những bài học về cuộc đời.

Qua mỗi câu chuyện về thì tôi đều rút ra được bài học gì đó cho bản thân mình. Đó là kỹ năng mà tôi đã học được từ những người thành công nhất thế giới. Chuyển hóa ý nghĩa tích cực . Đó là điều mà tôi luôn tự hỏi : Mình sẽ nói gì ,làm thế nào để chia sẻ tới mọi người đây.

Tôi cũng muốn như vậy lắm. Bởi vì tôi tin rằng người kể câu chuyện đời bạn tốt nhất chính là bạn. Khuyến khích bạn làm vậy là để cho bạn được nhìn tường tận về những thành tựu lẫn thất bại của bạn.

Để bạn đánh giá lại con đường đi của mình. Đồng thời biết đâu đó .Những chia sẻ của bạn lại giúp ích được cho người khác. Và bạn được trả tiền thì sao.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ của thương hiệu cá nhân. Được phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ mạng xã hội.

Vì thế lan tỏa thương hiệu là điều bạn cần làm nếu không muốn chìm nghỉm trong cả biển thông tin như thế này.

Mặt khác nếu bạn không kể thì vừa không giúp được ai. Mà bạn có nguy cơ tạo tin đồn xấu, tạo tiếng xấu lan truyền nhanh gấp 10 lần tin tốt.

Tất nhiên bạn không cần phải thanh minh. Tôi không nghĩ rằng tất cả mọi người đều nên kể chuyện của mình. Nếu đó  là điều bạn cảm thấy khó bộc lộ.

Song tôi tin tưởng một điều. Nếu bạn không làm điều tốt cho thế giới này. Khi mà bạn đã nhận nhiều quà tặng từ thế giới thì bạn sẽ trở thành một người xấu. Vậy thôi .

Không có cái thứ ba là bình thưởng ở đây.

Chính vì vậy bạn có thể đọc hoặc bỏ qua chúng. Lựa chọn là của bạn.

Tôi hiện tại có hai món quà dành tặng bạn đó là .

Ebook : 7 cách áp dụng tâm lý học để học và thi tiếng Anh. 

Giúp bạn có tâm lý học tiếng Anh . Cách thức thi tiếng Anh thành công.

Ebook : 6 cách giúp bạn giảm căng thẳng ,hiệu quả vượt qua trầm cảm.

Giúp bạn cải thiện cách giao tiếp với bản thân mình. Từ đó bạn sẽ cải thiện được kỹ năng giao tiếp và mối quan hệ với những người xung quanh.

Ngoài ra tôi còn có một danh sách các cuốn sách mà bạn cần đọc cho 12 con giáp sẽ được xuất ban trong thời gian tới.

Xin cảm ơn các bạn đã lắng nghe.